ปิดIcon Close
ปิดIcon Close

ศูนย์รวมข้อมูลสื่อมวลชน

ดีเคเอสเอส ขยายระยะเวลาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กับ เยิร์ก โวลเล่ เสริมความเข้มแข็งให้งานบริหารกรุ๊ป

19.11.2012 | ดีเคเอสเอช ผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาดโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย คณะกรรมการของบริษัท มีมติที่จะขยายระยะเวลาอีก 5 ปี ในการดำรงตำแหน่งประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของดร.เยิร์ก โวลเล่ ดีเคเอสเอช วางแผนสำหรับการขยายธุรกิจในอนาคตเพื่อเสริมสร้างโครงสร้างการบริหารจัดการ โดยมี มร.บรูโน่ ซิดเลอร์ ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง

ณ เมืองซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ - ดีเคเอสเอช ผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาดโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย คณะกรรมการของบริษัท มีมติที่จะขยายระยะเวลาอีก 5 ปี ในการดำรงตำแหน่งประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของดร.เยิร์ก โวลเล่ โดยทั้งนี้ ประธานกรรมการ ของ ดีเคเอสเอช มร.เอเดรียน ที เคลเลอร์ กล่าวว่า “ตั้งแต่การควบรวมกิจการของเราในปี 2545 เยิร์ก โวลเล่ มีบทบาทสำคัญที่นำให้ ดีเคเอสเอช ก้าวสู่ความสำเร็จ จนมาถึงช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดคือการนำบริษัทเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2555 และทางบริษัทมีความยินดีกับการขยายสัญญาการบริหารของ เยิร์ก โวลเล่ ไปจนถึงปี 2560 ซึ่งทำให้เรามีความมั่นใจในการเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง”


ตั้งแต่การควบรวมกิจการในปี 2545 ผลประกอบการของ ดีเคเอสเอช เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า และสร้างผลกำไรมากกว่า 4 เท่า ด้วยกลยุทธ์ที่ชัดเจนในการสร้างความเจริญเติบโต รวมทั้งการสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องของ ดีเคเอสเอช กรุ๊ป ในฐานะผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาดโดยเฉพาะภูมิภาคเอเชีย


อีกทั้งแนวโน้มด้านการอุปโภคสินค้าจากฝั่งตะวันตกในเชิงบวกของตลาดชนชั้นกลางที่ช่วยผลักดันธุรกิจในเอเชียให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และความต้องการในการใช้บริการจากบริษัทภายนอกด้วยภูมิภาคเอเชียในขณะนี้เป็นศูนย์กลางการค้าโลก และแสดงถึงการเติบโตของธุรกิจภายในภูมิภาคเอเชีย ดีเคเอสเอช ในฐานะผู้นำในด้านการให้บริการด้านการขยายตลาดโดยเฉพาะภูมิภาคเอเชีย จึงได้รับประโยชน์ จากแนวโน้มการเจริญเติบโตที่หลากหลายนี้อย่างเห็นได้ชัด


ดีเคเอสเอช วางแผนสำหรับการขยายธุรกิจในอนาคตเพื่อเสริมสร้างโครงสร้างการบริหารจัดการ โดยมี มร.บรูโน่ ซิดเลอร์ ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556 เป็นต้นไป ในการเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านโลจิสติกส์ ซึ่งมีบทบาทที่สำคัญในการช่วยสนับสนุนด้านการวางกลยุทธ์เพื่อสร้างผลกำไรอย่างต่อเนื่อง


ดร.เยิร์ก โวลเล่ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า “ดีเคเอสเอช จะได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และความสามารถที่โดดเด่นทางโลจิสติกส์ของ บรูโน่ ซิดเลอร์ โดยนำความสามารถของเขามาเชื่อมต่อกับรูปแบบธุรกิจของ ดีเคเอสเอช ซึ่งมุ่งเน้นทางด้านการขาย การตลาด และการกระจายสินค้าทั่วภูมิภาคเอเชีย แต่โดยทั่วไปยังคงมุ่งเน้นภาคธุรกิจการให้บริการ และการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทต่างชาติและอุตสาหกรรมขนาดกลาง ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในภูมิภาคเอเชีย ของ บรูโน่ ซิดเลอร์ บวกกับความเป็นชาวสวิส ทำให้เขากลายเป็นส่วนสำคัญที่จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมผู้บริหารกรุ๊ป”


ประวัติโดยย่อของ มร.บรูโน่ ซิดเลอร์


มร. บรูโน่ ซิดเลอร์ อายุ 55 ปี เป็นชาวสวิสเซอร์แลนด์ โดยในช่วง 25 ปีของการทำงาน เขาประสบความสำเร็จในเส้นทางธุรกิจด้านโลจิสติกส์ และได้รับตำแหน่งผู้บริหารหลายตำแหน่งในบริษัท พาแนลพีนา กรุ๊ป ทวีปแอฟริกา ทวีปเอเชีย และในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เขาได้รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ พาแนลพีนา (สำนักงานใหญ่) เมืองบาเซิล ในปี 2541 และ ในปี 2550 บรูโน่ ซิดเลอร์ เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของ CEVA โลจิสติกส์ เมืองซูริคและอัมสเตอร์ดัม ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้รับผิดชอบธุรกิจในแถบยุโรปเหนือ ก่อนที่เขาจะได้ขึ้นรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ในปี 2553


เกี่ยวกับ ดีเคเอสเอช กรุ๊ป


ดีเคเอสเอช เป็นผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาดโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย เมื่อกล่าวถึงการบริการด้านการขยายตลาด ดีเคเอสเอช ทำงานร่วมกับบริษัทคู่ค้าในการขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่หรือตลาดที่มีอยู่เดิมให้เพิ่มขึ้น ดีเคเอสเอช ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ SIX Swiss Exchange ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในเดือนมีนาคม 2555 จัดเป็นบริษัทระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองซูริค มีสำนักงานครอบคลุมถึง 650 แห่ง ใน 35 ประเทศ ซึ่ง 630 แห่งตั้งอยู่ในเอเชียรวมทั้งมีพนักงานผู้ชำนาญการอีก 26,000 คน โดยในปี พ.ศ.2554 ดีเคเอสเอช มีผลประกอบการรวม 7,300 ล้านสวิสฟรังก์หรือ 244,404 ล้านบาท


เรามอบบริการด้านการขยายตลาดแบบครบวงจร ตามความต้องการในแต่ละธุรกิจของคู่ค้า ตั้งแต่การจัดหาแหล่งผลิต การตลาด การขาย กระจายสินค้า จนถึงการบริการหลังการขาย เราให้บริการคู่ค้าทางธุรกิจด้วยความชำนาญและระบบการกระจายสินค้าภาคพื้นที่ครอบคลุมอย่างทั่วถึง ดีเคเอสเอชให้บริการทางธุรกิจโดยแบ่งออกเป็น 4 หน่วยธุรกิจใหญ่ที่สะท้อนให้เห็นถึงอุตสาหกรรมที่เรามีความชำนาญ คือ หน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค หน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ หน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบอุตสาหกรรม และ หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี


ด้วยการสืบทอดมรดกทางวัฒนธรรมของชาวสวิส และการที่เราดำเนินธุรกิจอยู่ในภูมิภาคเอเชียมาเกือบ 150 ปี ทำให้เราหยั่งรากลึกในเรื่องการสื่อสารและการดำเนินธุรกิจในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคเป็นอย่างดี

ตัวเลือก

ติดต่อเรา

kultida.l@dksh.com

บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด

2535 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง

10260 กรุงเทพมหานคร

Thailand

ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร

+66 2 790 8000

+66 2 742 4400